Follow Us:

vhn.bio@gmail.com 0936.653.545

blog

Vi khoáng sinh học là gì? Làm thế nào bổ sung vi khoáng sinh học cho trẻ?

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Khi thiếu hụt hay thừa các vi chất đều dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngay từ những ngày đầu đời của trẻ, nhiều bậc phụ huynh đã quan tâm và chủ động bổ sung vi chất cho con. Bên cạnh việc bổ sung bằng dinh dưỡng, nhiều bố mẹ tìm đến các loại vi khoáng sinh học

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Khi thiếu hụt hay thừa các vi chất đều dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngay từ những ngày đầu đời của trẻ, nhiều bậc phụ huynh đã quan tâm và chủ động bổ sung vi chất cho con. Bên cạnh việc bổ sung bằng dinh dưỡng, nhiều bố mẹ tìm đến các loại vi khoáng sinh học. Vậy vi khoáng sinh học là gì?

1. Những bệnh lý liên quan đến thiếu hụt vi khoáng ở trẻ 

Theo kết quả tổng điều tra Vi chất năm 2009 của Viện Dinh dưỡng, tình trạng thiếu hụt vi chất là tình trạng đáng “cảnh báo” ở trẻ em Việt Nam. Thiếu hụt vi chất ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng: 

1.1. Suy dinh dưỡng 

Hầu hết trẻ được chẩn đoán suy dinh dưỡng đều liên quan đến tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng. Các vi khoáng là nguồn dinh dưỡng bắt buộc cần có để tham gia vào quá trình tiêu hoá, do đó sự thiếu hụt các chất sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng ở trẻ. Trẻ thiếu hụt vi chất sẽ ăn ít, biếng ăn, chậm tăng cân và lâu dần trở thành suy dinh dưỡng.

1.2. Chậm phát triển trí não 

Vi khoáng là nhóm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, nhất là trong những năm đầu đời. Trẻ thiếu hụt vi chất có thể dẫn tới các ảnh hưởng liên quan tới sự phát triển của khả năng tiếp thu, nhanh nhạy, quản lý cảm xúc… Ngoài ra, thiếu hụt vi chất cũng dẫn tới chậm phát triển trí não, ảnh hưởng tới tương lai của trẻ. 

1.3. Hệ miễn dịch yếu 

Theo các Chuyên gia Dinh dưỡng, vi khoáng chất tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành cũng như hoàn thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Sự thiếu hụt vi khoáng khiến khả năng miễn dịch suy yếu, trẻ dễ bị vi khuẩn, virus tấn công gây bệnh. 

>> XEM THÊM:

Sắt bio organic có tốt không? Hé lộ nguyên nhân các bà mẹ việt tin dùng sản phẩm smarty

Dấu hiệu trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng: lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ

Kẽm sinh học là gì? Sự thật về kẽm sinh học hữu cơ bố mẹ cần biết!

2. Làm thế nào để bổ sung vi chất cho trẻ 

Các vi khoáng cần thiết cho cơ thể không tự sinh ra mà cần bổ sung bằng nguồn thực phẩm hằng ngày. Chính vì vậy bố mẹ cần đa dạng thực đơn cho trẻ, đáp ứng được đủ 4 thành phần đường tinh, bột, đạm, chất béo, chất xơ. Trong mỗi loại thực phẩm lại có hàm lượng vi khoáng khác nhau nên các bậc phụ huynh cần thường xuyên thay đổi thực đơn, giúp trẻ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất.  

Bên cạnh việc thay đổi thực đơn, bố mẹ có thể sử dụng các sản phẩm cung cấp vi khoáng tự nhiên cho trẻ. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bổ sung vi chất có 2 loại chế phẩm: Vi chất tổng hợp và vi chất sinh học. Trong khi vi chất tổng hợp được sản xuất công nghiệp từ các phản ứng hoá học trong phòng thí nghiệm của nhà máy Dược phẩm thì vi chất sinh học lại có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. 

https://www.youtube.com/watch?v=gOhuJxD7cY4

Cụ thể là để sản xuất ra các vi chất sinh học, các nhà khoa học tách chiết các nguồn thực phẩm hữu cơ, tương tự như các cơ chế hấp thụ vi chất từ thức ăn. Điều này giúp cho khả năng hấp thụ vi chất vào trong máu tăng lên nhiều lần so với vi chất tổng hợp. 

Cùng với xu thế sử dụng các sản phẩm hữu cơ, các vi chất sinh học được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn hàng đầu. 

3. Scumin – sản phẩm bổ sung vi khoáng sinh học cho trẻ 

Scumin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi các Chuyên gia Dinh dưỡng hàng đầu VHN Bio. Đây là thực phẩm bổ sung dành cho trẻ nhỏ, giúp bé bổ sung các vi khoáng sinh học Bio – Organic thiết yếu như đồng, kẽm, sắt, selen, mangan,… có nguồn gốc 100 từ thực vật, phối hợp với các dưỡng chất vô cùng quan trọng như beta-glucan, tảo xoắn Spirulina, gừng, lysine và thành phần EX_CUMIN® độc quyền.

Có thể nói, Scumin là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần tự nhiên với công nghệ sinh học Bio Organic. Sử dụng cốm Scumin giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng ốm vặt, kích thích vị giác một các tự nhiên nhất, giúp bé thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. 

Vi khoáng sinh học có trong Scumin sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với vi khoáng tổng hợp: 

- Nguồn nguyên liệu hữu cơ sinh học đạt chuẩn, hàm lượng dưỡng chất cao hơn 1000 lần so với tự nhiên. 

- Vi khoáng sinh học có khả năng hấp thu cao lên tới 95%, gấp 3.5 lần so với khoáng hữu cơ tổng hợp. 

- Thành phần 100% tự nhiên, an toàn lành tính, không gây tác dụng phụ cho cơ thể của trẻ. 

- Sản phẩm khi sử dụng không để lại tồn dư trong cơ thể, tự đào thải hết lượng dư thừa sau 10 tiếng. 

- Scumin đã nhận được sự tin tưởng của hàng triệu bà mẹ Việt, nhận được đánh giá cao từ PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. 

4. Các loại vi khoáng cần thiết có trong Scumin 

Dưới đây là một số vi khoáng cần thiết được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và bổ sung trong sản phẩm Scumin

4.1. Kẽm Bio Organic

Kẽm tham gia vào cấu tạo và chức năng của rất nhiều enzyme trong cơ thể. Bên cạnh đó, kẽm còn có vai trò kích thích ăn uống, giúp trẻ tăng hấp thu, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. 

4.2. Sắt Bio – Organic

Sắt là vi chất cần thiết để sản xuất và duy trì lượng máu trong cơ thể. Khoảng 70% lượng sắt được tìm thấy trong tế bào hồng cầu – hemoglobin và trong các tế bào cơ myoglobin. Hemoglobin cần thiết để vận chuyển máu từ phổi đến các mô, còn myoglobin trong các tế bào cơ tiếp nhận, lưu trữ và vận chuyển, giải phóng oxy. Thiếu hụt kẽm thường đi kèm với thiếu hụt sắt theo cơ chế ngăn chặn sự hấp thu hoặc huy động sắt từ các mô ở ruột. 

4.3. Selen Bio – Organic 

Selen có ảnh hưởng đến mọi thành phần của hệ miễn dịch. Vi chất selen quan trọng, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật, tham gia vào quá trình chuyển hoá iod, tạo hormone tuyến giáp. 

4.4. Mangan Bio – Organic 

Mangan được xem là nguyên tố vi lượng cơ bản của sự sống, có tác động đến sự hô hấp của tế bào, sự phát triển xương, chuyển hóa gluxit và ảnh hưởng đến hoạt động của não. Ngoài ra, mangan còn tham gia tổng hợp acid béo, sản xuất hormone giúp tính, tác động đến sự chuyển hoá của tuyến giáp. 

4.5. Đồng Bio – Organic                

Đồng là một thành phần của enzyme superoxide dismutase, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do và sự peroxide. Đồng cũng là một thành phần của protein, ceruloplasmin trong huyết tương. Ceruloplasmin kiểm soát nồng độ một số hormone trong máu và cần thiết cho sự tạo thành tế bào hồng cầu. Thiếu hụt đồng có thể dẫn tới hiện tượng giảm số lượng bạch cầu máu, từ đó làm suy giảm hệ thống miễn dịch. 

Scumin là giải pháp sinh học hữu cơ hoàn hảo, giúp trẻ đề kháng khoẻ, ăn ngon và phát triển toàn diện nhất. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một dòng sản phẩm bổ sung vi khoáng sinh học hữu cơ cho trẻ thì Scumin chính là trợ thủ đắc lực giúp mẹ chăm con tự tin, khỏe mạnh nhất. 

Hiện nay, cốm Scumin được phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học – Dinh dưỡng cộng đồng VHN. Để có thể chọn mua được sản phẩm chính hãng, nhận nhiều ưu đãi và có sự đồng hành của Dược sĩ trong quá trình sử dụng, mẹ vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 hoặc Zalo 0936.65.35.45 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí.  

Hoặc tìm hiểu thêm thông qua 

Website: http://vhnbio.vn 

Fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio.