Follow Us:

vhn.bio@gmail.com 0936.653.545

blog

Tại sao Scumin giúp trẻ tăng sức đề kháng, ăn ngon miệng hơn?

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình ăn ngoan ngủ ngon, sức đề kháng tốt để ít bị ốm vặt, nhưng thực tế chẳng bao giờ là dễ dàng. Thật không khó để nhận ra hình ảnh những ông bố bà mẹ vất vả đánh vật với từng bữa ăn của con, cộng thêm combo áp lực lẫn stress mỗi lần con bị ốm, điều này thường thấy ở các bố mẹ có bé đang trong độ tuổi từ lúc bắt đầu ăn dặm đến 3 tuổi. Vậy làm sao để giúp trẻ ăn ngon tăng sức đề kháng

Ở độ tuổi này, trẻ thường có những thay đổi đáng kể về nhu cầu dinh dưỡng, thay đổi chóng mặt về tâm sinh lý nên bố mẹ cần đặc biệt chú ý và đồng hành cùng con, hãy chăm chút cho con cẩn thận, đúng cách ngay từ những ngày đầu, việc này sẽ giúp bố mẹ giảm áp lực, gánh nặng cho việc sửa sai về sau. Các bậc phụ huynh cần chú ý tới 9 nhóm dưỡng chất quan trọng giúp con ăn ngon miệng, tăng sức đề kháng thuận tự nhiên để con luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện nhất.

1. Kẽm

Kẽm là nguyên tố vi lượng thiết yếu và quan trọng cho chức năng tế bào, tham gia vào thành phần của trên 300 enzyme khác nhau.

Kẽm cần thiết cho sự phát triển và thực hiện chức năng của hệ miễn dịch. Hệ thống miễn dịch đặc biệt nhạy cảm với tình trạng kẽm của cơ thể:

- Đối với miễn dịch bẩm sinh: Thiếu kẽm làm mất khả năng tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập do các tế bào bổ thể, bạch cầu trung tính và đại thực bào đều bị suy yếu.

- Đối với miễn dịch thích ứng: Thiếu kẽm làm tổn thương chức năng miễn dịch thích ứng do giảm số lượng và chức năng của tế bào lympho.

https://www.youtube.com/watch?v=ich9z1ogg1Q

Thiếu hụt kẽm: đáp ứng miễn dịch kém, sức đề kháng kém, dễ bị lây nhiễm các tác nhân gây bệnh, điển hình là bênh hô hấp, tiêu hóa,…

Kẽm giúp hình thành các gai vị giác giúp trẻ có cảm giác ăn ngon miệng tự nhiên. Thiếu kẽm làm sự nhạy cảm của vị giác mất hẳn hoặc bớt nhạy cảm, gây tình trạng chán ăn ăn không ngon, và có thể gây ra một số bệnh lý như viêm niêm mạc miệng...

Kẽm không được cơ thể dự trữ. Nên việc bổ sung thường xuyên kẽm là rất quan trọng để cơ thể luôn thực hiện tốt các chức năng của mình.

2. Selen

Selen chính là coenzym của glutathione peroxidase, là một chất chống oxy hóa, giữ vai trò chủ chốt bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do. Selen là thành phần chính của ít nhất 13 loại protein khác nhau, có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể.

Selen đóng vai trò thiết yếu trong việc điều chỉnh sự di cư, tăng sinh, biệt hóa, kích hoạt và thực hiện chức năng của các tế bào miễn dịch, do đó ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch bẩm sinh, tế bào B sản xuất kháng thể, và tế bào miễn dịch T.

Selenoproteins sản xuất các chất trung gian làm giảm bớt các phản ứng viêm,  các bệnh viêm mãn tính, rối loạn viêm.

Thiếu hụt selen: làm suy yếu cả miễn dịch bẩm sinh và khả năng miễn dịch thích ứng, ảnh hưởng xấu đến cả miễn dịch dịch thể và miễn dịch trung gian tế bào.

3. Đồng

Đồng là một thành phần của enzyme superoxide dismutase, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư. Enzyme này bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do và sự peroxide.

Đồng cũng là một thành phần của protein, ceruloplasmin trong huyết tương. Ceruloplasmin kiểm soát nồng độ một số hormone trong máu và cần thiết cho sự tạo thành tế bào hồng cầu.

Đồng giúp duy trì các chức năng hệ thống miễn dịch. Thiếu Đồng sẽ dẫn đến hiện tượng giảm số lượng bạch cầu trong máu từ đó hệ miễn dịch bị suy giảm.

> Xem thêm:

-Bỏ túi 10+ loại thức ăn tăng sức đề kháng cho trẻ

-Thức uống giúp trẻ tăng cường miễn dịch tự nhiên

-Những việc làm của mẹ vô tình ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ

4. Mangan

Mangan là một loại vi chất dinh dưỡng mà cơ thể chỉ cần với một lượng nhỏ, thường được lưu trữ ở xương, gan, tụy và thận, cần thiết cho việc sản xuất, hoạt hóa một số enzyme và chất chống oxy hóa chống lại sự tổn hại gốc tự do vì vậy việc nhận đủ mangan có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Mangan đóng vai trò quan trọng trong các quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Giúp tăng cường hấp thu, chuyển hóa thức ăn đưa vào cơ thể.

Mangan giúp canxi tăng cường làm tế bào xương, tăng trưởng chiều cao cho trẻ.

5. Beta – glucan

Beta glucan là một chất được cấu thành từ các phân tử đường đơn D-glucoside và được gắn với nhau qua liên kết beta - glycosid, có tác dụng phòng chống nhiễm trùng, chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư.

Beta glucan có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh và loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây bệnh cho cơ thể.

Beta glucan cũng được sử dụng để phục hồi hệ thống miễn dịch do cơ thể bị suy yếu, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, hay trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa xạ trị. Ngoài ra nó có tác dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường, dị ứng, các bệnh nhiễm trùng..

6. EX – CUMIN®

EX-CUMIN® là một hợp phần đặc biệt, được sản xuất theo công nghệ của Hoa Kỳ nhằm tăng khả năng hấp thu của curcumin – tinh chất từ nghệ. Với công nghệ này, hoạt chất quý curcumin trong EX-CUMIN® được làm tăng khả năng hấp thu lên 16 lần so với curcumin thông thường, gấp 8 lần so với curcumin nano. Vì vậy, EX-CUMIN® có tác dụng kháng viêm, kháng vi khuẩn, nấm, kháng vi rút hiệu quả cao. 

Curcumin là hoạt chất sinh học được tinh chế từ củ nghệ. Curcumin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, dọn sạch gốc tự do gấp 300 lần vitamin E.

Curcumin tốt cho tiêu hóa, não bộ, thần kinh, tăng khả năng đề kháng của cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

Curcumin làm tăng sự thèm ăn có kiểm soát. Do Curcumin tăng cường sản xuất các hormone điều hòa sự thèm ăn có liên quan đến các tế bào béo (fat cell).

7. Dịch chiết tảo xoắn (Spirulina extract)

Tảo xoắn Spirulina được các nhà khoa học đánh giá là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên trái đất và có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Trong thành phần tảo xoắn Spirulina chứa 60% đến 70% protein (nhiều hơn thịt bò, thịt gà và đậu tương), 9 axit amin thiết yếu, hàm lượng axit gamma-linolenic cao(GLA), beta-carotene, axit linoleic, axit arachidonic, vitamin B12, sắt, canxi, phốt pho, axit nucleic RNA & DNA, chất diệp lục và phycocyanin.

Tảo xoắn Spirulina giúp tăng cường hệ tiêu hoá và chức năng bài tiết. Nó hạn chế những vi khuẩn gây hại như coli, nấm Candida và kích thích những lợi khuẩn như Lactobacillus và Bifido. Các lợi khuẩn là nền tảng cho một sức khỏe tốt và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm mà chúng ta ăn, đồng thời ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn.

Tác dụng của tảo xoắn Spirulina giúp tăng cường hệ miễn dịch thông qua sự tăng cường hoạt động của các thành phần quan trọng của hệ miễn dịch: các tế bào tủy xương, các tế bào T (là các tế bào kháng thể), các bạch cầu và tế bào sát trùng tự nhiên… giúp ngăn chặn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn đối với cơ thể.

8. Dịch chiết gừng (Ginger extract)

Gừng giúp cải thiện tiêu hóa, giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản. Gừng cũng cung cấp một số hợp chất quan trọng giúp cải thiện sự hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Hơn nữa, gừng có thể giúp kích thích sự thèm ăn của trẻ.

Gừng giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách làm nóng cơ thể từ bên trong và sau đó sử dụng nhiệt để tiêu diệt các chất độc tích tụ trong cơ thể.

9. Lysin HCl

Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hằng ngày. Nó giúp tăng cường hấp thụ và duy trì canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể.

Lysine là thành phần của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Làm sao để bổ sung đầy đủ 9 nhóm dưỡng chất quan trọng cho bé mỗi ngày? Đây là một câu hỏi khiến bố mẹ đau đầu không kém, vì ngoài 9 nhóm dưỡng chất này, trẻ còn cần thêm nhiều chất dinh dưỡng khác nữa như tinh bột, chất béo, protein hay các vi chất dinh dưỡng khác… Thật khó để ngày nào cũng đong đếm xem con đã ăn được chất dinh dưỡng nào thiếu chất nào, chọn thực đơn ra sao để con luôn đủ chất. Thấu hiểu được nỗi lòng của bậc làm cha mẹ, các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng VHN Bio đã nghiên cứu và ứng dụng thành công Công nghệ Bio Organic theo quy trình của Hoa Kỳ để tạo ra công thức hoàn hảo chứa đầy đủ 9 nhóm dưỡng chất quan trọng trên với hàm lượng phù hợp với từng lứa tuổi. Chỉ với một gói 2,5g Scumin, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì con được bổ sung đầy đủ kẽm, selen, đồng, mangan… mỗi ngày.

Kế thừa những thành công của công nghệ Bio Organic, Scumin là công thức cải tiến với những dấu ấn về sự nâng cấp công nghệ nghiên cứu & sản xuất, với những ưu điểm vượt trội:

- Thành phần vi khoáng (Kẽm, selen, đồng, mangan) được chiết xuất 100% từ thực vật nên hấp thu cao, sinh khả dụng cao, an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ, không để lại dư thừa trong cơ thể.

- EX-CUMIN® là một hợp phần đặc biệt, được sản xuất theo công nghệ của Hoa Kỳ nhằm tăng khả năng hấp thu của curcumin, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

- Mùi vị hấp dẫn hơn, giúp trẻ uống Scumin dễ dàng như uống một ly sữa thực vật mỗi ngày.

Để được hướng dẫn sử dụng Scumin đúng tình trạng với liều lượng và liệu trình phù hợp, mời các bậc phụ huynh liên hệ qua website chính thức: https://vhnbio.vn/Fanpage chính thức: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bố mẹ có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 / Zalo 0936.653.545 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí. 

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Trẻ em dưới 1 tuổi tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.